Phòng thờ gỗ óc chó – Là nơi con cháu hướng về cội nguồn

Theo truyền thống phong tục của người Việt Nam ta, phòng thờ là nơi linh thiêng và trang trọng nhất của mỗi gia đình. Đây là nơi thờ cúng các gia tiên và các vị Bồ Tát. Nó thể hiện sự biết ơn và tôn kính của các thế hệ con cháu đối với những người đã khuất. Vì thế, việc thiết kế một không gian phòng thờ cúng sẽ trở nên vô cùng quan trọng. Hãy cùng Cửa hàng gỗ óc chó Hà Anh tìm hiểu nhé!

Tại sao cần phải thiết kế phòng thờ đẹp?

Tại sao cần phải thiết kế phòng thờ đẹp nội thất gỗ óc chó hà anh
Tại sao cần phải thiết kế phòng thờ đẹp?

Câu tục ngữ: “Uống nước nhớ nguồn” đã dạy chúng ta phải biết ơn đối với những người ở cõi vĩnh hằng. Tập quán ấy đã theo chân chúng ta đến tận bây giờ và đó cũng chính là nghĩa vụ cao cả nhất đối với mỗi chúng ta.

Xem thêm: Cách lựa chọn bộ đồ thờ cho phòng thờ gỗ óc chó

Xét về yếu tố tâm linh, phòng thờ là nơi dùng để thờ cúng những chư vị Bồ Tát, và những người đã khuất. Đồng thời thể hiện sự biết ơn những thần linh đã đứng ra cai quản nhà cửa và xua đuổi những vong ma vãng lai xung quanh nhà để tạo ra sự bình yên cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất phòng thờ đẹp và phù hợp với phong thủy của gia đình trở nên rất quan trọng. Đây có lẽ là yếu tố quyết định đến con đường tiền tài của chủ nhà.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ gỗ óc chó

lưu ý khi thiết kế phòng thờ gỗ óc chó nội thất gỗ óc chó hà anh
Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ gỗ óc chó

Hiện nay xu hướng thiết kế phòng thờ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất chính là được thiết kế từ gỗ óc chó. Với gam màu nâu hạt dẻ đến màu nâu ánh tím, đã làm cho không gian phòng thờ trở nên trang nghiêm và đầm ấm hơn.

Ở mỗi vùng miền, sẽ có những cách cúng bái khác nhau. Bởi mỗi gia đình sẽ lựa chọn cho mình những yếu tố khiến họ cảm giác gần gũi, thân quen hơn. Nên vì thế, không gian thờ cúng sẽ trở nên khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa giáo dục chính về sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên vẫn không thể thay đổi. Điều này sẽ tạo ra một xã hội có nề nếp tốt, xứng đáng với con rồng đất Việt.

Chính vì phòng thờ là nơi thờ cúng gia tiên nhằm thể hiện tấm lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên của mình. Nên khi thiết kế phòng thờ thì bạn cũng nên chú tâm vào việc bố trí không gian cho nó. Bởi những điều sau đây:

  • Để thanh tịnh hơn thì phòng thờ gỗ óc chó nên được bố trí riêng biệt với phòng khách của gia đình. Việc thiết kế này nhằm tránh người lạ đi vào nhà đã nhìn thấy bàn thờ, không phù hợp với không gian yên tĩnh vốn dĩ của nó.
  • Nếu đặt bàn thờ ngay trước phòng khách thì nó sẽ dễ đón nhận những sát khí bên ngoài vào, ảnh hưởng đến sự linh thiêng. Đồng thời, nếu trường hợp có gió lớn thì dễ làm động bát hương hay làm đổ cây đèn cầy ở trên bàn thờ.
  • Đặt bàn thờ ngay không gian chính giữa phòng khách khi thắp hương, khói sẽ bay khắp nhà. Tạo cảm giác khó thở, bất an và gây mất tập trung lúc đang làm lễ cúng bái.
  • Khi thiết kế phòng thờ gỗ óc chó, bạn nên chọn những địa điểm kín đáo phía trong nhà, tuy nhiên vẫn được thông thoáng và trang nghiêm.

Chính vì những lí do trên, tốt nhất bạn không nên đặt bàn thờ ngay ở phòng khách nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần nên quan tâm đến hệ thống chiếu sáng của không gian phòng thờ gỗ óc chó. Thông thường, để tạo được không gian ấm cúng và trang nghiêm thì bạn nên chọn những bóng đèn có gam màu vàng.

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, hi vọng đã giúp ích được nhiều cho việc thiết kế phòng thờ của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần chúng tôi tư vấn về nội thất, hãy liên hệ đến địa chỉ bên dưới nhé.

 

CÔNG TY TNHH NỘI NGOẠI THẤT HÀ ANH

Số điện thoại: 02433.581.656

Hotline: 0902.261.386

Email: info@goocchohaanh.com

Website: https://goocchohaanh.com