Thiết kế nội thất nhà 2 tầng hiện đại và sang trọng

Ngày nay, nhu cầu thiết kế nội thất nhà 2 tầng  ngày một tăng cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn nội thất phù hợp rất quan trọng. Để tạo nên không gian thoáng mát, sang trọng và rộng rãi. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà ống, nhà phố, biệt thự 2 tầng. Mong muốn có một không gian sống lý tưởng thì hãy theo dõi những bài viết dưới đây của Nội thất Hà Anh. Để tìm hiểu những thiết kế nội thất nhà 2 tầng hiện đại và sang trọng.

Nhà 2 tầng là gì? Nhà 2 tầng là nhà cấp mấy?

Nhà 2 tầng là gì?

Nhà 2 tầng là nhà được cấu tạo từ 2 tầng. Bao gồm một tầng trệt, và phía trên có thêm một tầng nữa, gọi là tầng lầu. Diện tích của một ngôi nhà 2 tầng thường được xây trên nền đất có chiều dài 10m tối thiểu. Chiều rộng thấp nhất là từ 3,5-4m là hợp lý. Không được nhỏ hơn kích cỡ này. Vì sẽ làm tổng thể ngôi nhà trông xấu hơn và rất khó thiết kế.

Trong một ngôi nhà 2 tầng thường có 2-3 phòng ngủ là tối đa, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và có khoảng 2 nhà vệ sinh. Tùy theo thiết kế của từng nhà.

Nhà 2 tầng là nhà cấp mấy?

Trên thực tế, rất ít các ngôi nhà có thể phù hợp 100% tiêu chí để phân cấp. Vì mỗi hạng nhà có thể được chia thành hai hoặc ba hạng.

Nếu căn hộ riêng, có sân vườn, có hàng rào bao quanh. Kết cấu của khung đỡ, sàn nhà, tường  bê tông cốt thép, phần gạch ốp, gạch lát, mái ngói hoặc xi măng sợi thì sẽ đạt hạng 1

Nếu đạt được 80% của vị trí thứ nhất, bạn sẽ là vị trí thứ hai. 70% của vị trí thứ nhất là vị trí thứ 3. Riêng nhà tạm thì không hạng.

Bạn có thể dựa vào những tiêu chuẩn trên để đánh giá nhà 2 tầng là nhà cấp mấy.

Ưu và nhược điểm thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Lợi ích của mẫu thiết kế nội thất nhà 2 tầng:

Ngôi nhà hai tầng mang lại cho gia đình cảm giác thoải mái hơn, riêng tư hơn. Phân cách khu vực sinh hoạt chung và khu vực nghỉ ngơi. Khi xây dựng một ngôi nhà hai tầng, không gian sinh hoạt của gia đình sẽ nhiều hơn một ngôi nhà tầng 1. Ở đây bạn có thể phân chia thành nhiều không gian với nhiều chức năng khác nhau.

Tiết kiệm đáng kể diện tích cho ngôi nhà: Không cần quá nhiều diện tích để xây một ngôi nhà 2 tầng, nhưng vẫn đảm bảo rằng thiết kế có đầy đủ các phòng chức năng.

Nhược điểm của việc thiết kế nội thất nhà 2 tầng:

Chi phí xây dựng: Đây là nhược điểm khá lớn khi muốn xây nhà 2 tầng. Vì để xây dựng một ngôi nhà diện tích không quá lớn nhưng vẫn đòi hỏi có đầy đủ các phòng chức năng. Thì bắt buộc chi phí thiết kế và thi công khá cao. Ước tính để xây dựng một ngôi nhà 2 tầng thì chi phí cao hơn khoảng 50% so với xây dựng nhà 1 tầng với cùng kích thước.

Quy trình thiết kế và xây dựng: Thiết kế nhà hai tầng  phức tạp hơn so với nhà 1 tầng. Ngoài ra, thời gian thi công và hoàn thiện thường lâu hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vì chúng tôi luôn sử dụng chất liệu của các hãng nổi tiếng trên thị trường. Đội ngũ thiết kế và thi công làm việc hài hòa và luôn có sự thay thế để hoàn thiện ngôi nhà một cách đồng bộ nhất có thể, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Những lưu ý trước khi xây dựng nhà 2 tầng

Mục đích sử dụng Nhà 2 tầng

Bạn cần đưa ra quyết định rõ ràng là sẽ ở, cho thuê, hay kinh doanh khi xây nhà hai tầng? Cùng là một không gian nhà hai tầng, nhưng với những mục đích khác nhau, nó được thiết kế để tận dụng tối đa.

Đặc điểm cơ bản của một ngôi nhà hai tầng sẽ được xây dựng

Căn nhà hai tầng bạn muốn xây rộng bao nhiêu? Bạn chia thành bao nhiêu phòng? Phong cách thiết kế mong muốn của bạn là gì? Đồ nội thất và trang trí thế nào? … Bạn cần tham khảo và trao đổi với gia đình để giải thích trước những đặc điểm cơ bản của ngôi nhà 2 tầng mà bạn đang xây dựng.

Tùy theo phong cách sống, tính cách ngôi nhà, gu thẩm mỹ của  gia đình mà các kiến ​​trúc sư của chúng tôi lên ý tưởng thiết kế không gian sống căn phòng với đầy đủ công năng và thẩm mỹ, theo đúng nhu cầu của bạn. Nó cũng giúp tạo dựng sự đồng thuận, đẩy nhanh tiến độ thi công, giảm chi phí trong quá trình thi công.

Kinh phí ước tính để xây một ngôi nhà hai tầng

Đây là một mắt xích rất quan trọng và không thể bỏ qua khi xây nhà 2 tầng. Ngân sách là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định phong cách của ngôi nhà của bạn. Chỉ khi bạn lập ngân sách và phân bổ một cách khôn ngoan và cụ thể, bạn mới có thể đẩy nhanh quá trình xây dựng sau này và tránh  lãng phí, thất thoát không đáng có.

Vị trí và diện tích ước tính của ngôi nhà hai tầng

Để tránh lãng phí, bạn cần tính toán trước vị trí và diện tích để xây nhà hai tầng

Vị trí của ngôi nhà hai tầng quyết định  mức độ an ninh và chi phí  của dự án. Nếu các lô đất được xây dựng  ở những khu vực kém ổn định, quy hoạch cơ bản sẽ  chi tiết hơn và đắt hơn. Đồng thời, phải xác định chính xác diện tích xây dựng để kiến ​​trúc sư bố trí không gian các phòng một cách hợp lý, khoa học, công năng và thẩm mỹ.

Xác định thời điểm hợp lý để xây một ngôi nhà hai tầng

Như các bạn đã biết, khí hậu Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới ẩm gió mùa. Có bốn mùa ở phía bắc: mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Ở miền nam có hai mùa mưa và khô. Thời tiết thay đổi theo từng mùa  ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công.

Thời gian xây dựng lý tưởng là ba tháng cuối năm trước và ba tháng đầu năm sau. Đó là thời điểm thời tiết khô ráo, ít mưa, có nơi mưa nhẹ. Nên tránh thi công vào mùa hè vì thời gian này thường có mưa. Vì vậy, nếu dự định xây dựng, thiết kế nội thất nhà 2 tầng, bạn cần tính toán thời gian xây dựng sao cho phù hợp. Điều này sẽ cho phép bạn hoàn thành các nhiệm vụ đẹp nhất, rẻ nhất trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Thiết kế nhà hai tầng trước khi xây dựng

Nhà 2 tầng có nhiều kiểu kiến ​​trúc khác nhau  (hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, biệt thự, nhà ống,…). Mỗi kiểu nhà khác nhau, trong một diện tích, nguồn tài chính khác nhau thì sẽ có những tiêu chuẩn riêng.

Vì vậy, bạn nên thiết kế nhà theo tình hình tài chính của mình. Nơi bạn muốn xây, phong cách nhà bạn muốn và nguồn tài chính có thể mua được. Chỉ có như vậy bạn mới  có được một ngôi nhà đẹp và công năng đạt tiêu chuẩn phong thủy theo nhu cầu với chi phí tiết kiệm nhất.

Vật liệu xây nhà hai tầng

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu xây dựng. Từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, từ vật liệu xây dựng bình dân đến cao cấp.

Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch lựa chọn chất liệu phù hợp dựa trên túi tiền và tình hình kinh tế của mình. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xây nhà điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình xây dựng.

Tuy nhiên, vì nhà ở là công trình sử dụng lâu dài liên quan đến sức khỏe. Thậm chí là tính mạng của cả gia đình nên bạn đừng “hà tiện” quá. Mà hãy ưu tiên sử dụng những sản phẩm đáp ứng quy chuẩn xây dựng cho mái ấm của mình.

Giấy tờ và thủ tục pháp lý trước khi xây nhà hai tầng

Đây là bước giúp bạn tránh được các vấn đề pháp lý trong quá trình xây nhà. Thật khó chịu và thậm chí tốn kém khi bị yêu cầu thi công và lập biên bản chỉ vì bạn thiếu một số loại giấy nhất định. Để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của pháp luật, các thủ tục và giấy tờ pháp lý như giấy phép xây dựng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng.

Gợi ý một số mẫu thiết kế nội thất nhà 2 tầng đẹp

Thiết kế nội thất nhà 2 tầng hiện đại

Trang trí nội thất nhà đẹp 2 tầng hiện đại đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống và thiên nhiên trong lành, tươi mát mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho gia đình. Để tạo ra một không gian mà nhiều người mơ ước, đừng bỏ qua những bí quyết và cách bài trí phòng khoa học, bắt mắt của kts. Bố cục thiết kế và quan trọng là nội thất nhà hai tầng đẹp sẽ tạo tâm trạng thoải mái nhất cho gia đình và tận hưởng một cuộc sống như nghỉ dưỡng thú vị.

Thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng

Nội thất nhà ống đẹp 2 tầng với không gian tối ưu cho hầu hết các mục đích sử dụng. Và phòng khách tiện nghi cho gia đình đông người với ghế sofa dài hình chữ L.

Thiết kế nội thất nhà ống 2 tầngPhía dưới cầu thang là tủ đựng đồ kết hợp với ghế dài, bàn ăn như vậy giúp tiết kiệm diện tích cho tủ bếp phía bên kia.

Căn nhà ống này nằm ở tầng trệt gồm phòng khách, bếp được ngăn cách bằng cầu thang. Tầng lầu có hai phòng ngủ ngoại cỡ phù hợp cho một gia đình 4 đến 5 người.

Đây là mẫu thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng đẹp. Phù hợp với những gia đình có ô đất hẹp, sâu để tham khảo và áp dụng.

Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng

Những mẫu thiết kế dưới đây có thể tham khảo áp dụng cho nhà phố, nhà ống,  hình chữ nhật, nhà có chiều sâu và hẹp.

Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầngTrong thiết kế này, cầu thang được đặt dọc nhà, song song với khu vực ăn uống. Cách bố trí  khoa học nhất của kiểu nhà này là: Khi bạn bước vào từ cửa trước, phòng đầu tiên là phòng khách.

Bên trong là khu vực ăn uống và nhà bếp. Bạn có thể  bố trí cầu thang theo chiều ngang  hoặc chiều dọc. Cầu thang thẳng đứng như thiết kế này tạo ra một không gian mở, nơi không khí và ánh sáng có thể lưu thông tốt hơn.

Tầng trên là khu vực phòng ngủ, phòng làm việc, sinh hoạt và thư giãn riêng cho gia đình.

Thiết kế nội thất nhà biệt thự 2 tầng

Thiết kệ nội thất nhà biệt thự 2 tầngCăn biệt thự này rất rộng và thoáng nên phòng khách có thể sử dụng cầu thang dọc. Tiện cho việc đặt bộ sofa và làm giá sách. Khu vực bên trong giá sách có cửa sổ thoáng mát với tầm nhìn tuyệt đẹp ra bàn ăn. Bên trong là tủ và đảo bếp. Vì có không gian lớn, nên cũng có thể bố trí bàn làm việc ở đây.

Một số thiết kế khác

Ngoài ra còn một số thiết kế nội thất nhà 2 tầng đẹp khác. Mà bạn có thể tham khảo như:

  • Thiết kế nội thất nhà 2 tầng 100m2
  • Thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
  • Thiết kế nội thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ
  • Hoặc nếu với diện tích hạn chế bạn có thể tham khảo: thiết kế nội thất nhà 2 tầng nhỏ đẹp, thiết kế nội thất nhà 2 tầng 50m2, 70m2, 90m2,… tùy vào diện tích đất bạn có.
  • Thiết kế nội thất nhà vuông 2 tầng…

Đơn giá thiết kế nội thất nhà 2 tầng uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công. Uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu. Do đó khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Nội thất Hà Anh. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Nhân viên được đào tạo bài bản. Cam kết sẽ mang lại cho bạn thiết kế nội thất đẹp nhất có thể, phù hợp với diện tích đất cũng như nhu cầu của gia chủ. Hơn nữa giá cá ở Nội thất Hà Anh là cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc khó khăn trong việc thiết kế nội thất phòng khách cao cấp hoặc các nội thất trong nhà, hãy liên hệ đến:

  • Showroom: Tầng 3, Tòa An Phú, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.
  • Nhà máy sản xuất: Đồng Nhân (Trạm bơm đê Yên Nghĩa) – Đông La – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 0902.261.386
  • Điện thoại: 02433581656
  • Email: info@noithathaanh.vn