Nên sử dụng gỗ óc chó trong nước hay nhập khẩu từ Mỹ?

Có 2 loại gỗ óc chó đang được sử dụng để làm nội thất tại thị trường Việt Nam. Đó là dòng gỗ trong nước và Bắc Mỹ. Vậy 2 loại này có ưu nhược điểm gì? Nên sử dụng gỗ óc chó trong nước hay gỗ óc chó nhập khẩu từ Mỹ?

Bài viết dưới đây của nội thất gỗ óc chỗ Hà Anh sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể nhất về gỗ óc chó. Cũng như nắm bắt được nên sử dụng loại nào thì tốt hơn, phù hợp với tài chính của mình hơn.

Có nên sử dụng gỗ óc chó trong nước không?

gỗ óc chó trong nước
Nên sử dụng gỗ óc chó trong nước hay gỗ óc chó nhập khẩu từ mỹ

Ở nước ta, gỗ óc chó được trồng chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… Do mới nhu nhập và đặc điểm điều kiện tài nguyên thiên nhiên. Đặc biệt là khí hậu và đất đai ở nước ta không mấy phù hợp nên chất lượng gỗ không thể sánh bằng cây trồng tại Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, so với những loại gỗ khác trong nước, đây là loại gỗ đứng đầu về chất lượng. Thân gỗ đẹp và sau quá trình sản xuất, chúng vẫn nổi bật với màu sắc kem sang trọng đan xen với màu lõi nâu quyền quý. Vì thế, mức giá sản phẩm này ở Việt Nam vẫn khá cao.

Nếu tính theo tiết diện thì giá trung bình của gỗ óc chó xẻ sấy là 30 triệu/m3 đối với loại 20 mm. Với loại tiết diện to hơn 30 – 40 mm thì mức giá tăng hơn 10 triệu. Riêng loại tiết diện 60 – 80 m thì có giá 41 triệu/m3. So với gỗ nhập khẩu Bắc Mỹ thì đây là mức giá khá mềm và phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình hơn. Chính vì thế, nếu tài chính của bạn còn hạn chế mà vẫn muốn dùng nội thất gỗ óc chó. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dược làm từ dòng gỗ này.

Xem thêm: Giá nội thất làm từ gỗ óc chó có đắt không?

Nên hay không nên dùng gỗ óc chó nhập khẩu từ Mỹ?

So với hàng gỗ trong nước, chắc chắn, gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ sẽ có chất lượng tốt hơn. Bởi Bắc Mỹ là có điều kiện khí hậu, đất đai rất tốt để cây sinh sôi phát triển. Thế nhưng, số lượng cây trồng ở đây có hạn và đang xếp loại dòng cây quý hiếm. Kết cấu gỗ tốt nên rất bền, sử dụng làm nội thất bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng vấn đề cong vênh hay mối mọt. Đặc biệt với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như nước ta. Để có thể lựa chọn sản phẩm làm từ gỗ óc chó nhập khẩu Mỹ mới có được độ bền đẹp nhất định theo thời gian.

Chưa nói tới, các đường vân gỗ óc chó nhập khẩu Mỹ rất đẹp. Chúng uốn lượn hình sóng mang tới một vẻ đẹp mềm mại và độc lạ. Vì thế, đây là dòng gỗ được nhiều người trên thế giới yêu thích.

Gỗ óc chó nhập khẩu có giá cao hơn so với gỗ trong nước

Do số lượng khan hiếm và quá trình nhập khẩu chịu tác động của yếu tố giá vận chuyển và thuế hải quan. Nên khi sang Việt Nam, mức giá của chúng cao hơn hẳn so với hàng trong nước. Trung bình tính theo tiết diện như trên, giá m3 của gỗ óc chó được nhập khẩu từ Mỹ thường cao hơn 7 – 10 triệu/m3.

Gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ
Nên sử dụng gỗ óc chó trong nước hay gỗ óc chó nhập khẩu

Mặc dù giá cả chênh lệch nhưng nhiều người không ngần ngại chi ra một khoản tiền để đầu tư. Mục đích để lựa chọn được loại gỗ tốt nhất cho mình. Một bộ nội thất làm từ gỗ óc chó nhập khẩu sẽ mang lại cho ngôi nhà sự sang trọng. Bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội.

Tóm lại, gỗ óc chó là dòng gỗ tốt nhất trên thị trường. Bạn dùng gỗ trong nước hay nhập khẩu đều có ưu điểm riêng. Vì thế, hãy cân đối tài chính để có thể lựa chọn dòng sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay, nội thất gỗ óc chó Hà Anh là đơn vị cung cấp gỗ óc chó hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác. Hãy liên hệ đến HOTLINE: 0902.261.386 để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn.