Người mệnh hoả hợp hướng nào? Bạn là người thuộc mệnh hoả và đang không biết mình phù hợp với hướng nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây, để hiểu rõ về phong thuỷ mệnh hoả và cần chú ý những gì để gặp thuận lợi trong cuộc sống nhé!

Tìm hiểu về những người thuộc mệnh hoả

Những người thuộc mệnh Hỏa sinh vào các năm như sau: Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi, Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi.

Mệnh hoả hợp hướng nào
Đặc điểm của người thuộc mệnh Hoả

Người mệnh hoả thường có tính cách mạnh mẽ và có ý chí kiên cường. Bên cạnh đó, họ cũng có những tích cách tiêu cực, nóng nảy và đôi khi không kiểm soát được cảm xúc. Tuy nhiên, người mệnh hoả thường là những người lãnh đạo. Vì họ là những người thích hành động, có đam mê và khả năng sáng tạo mạnh mẽ.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh hoả hợp với mệnh Mộc, kỵ mệnh Thuỷ. Do đó, trong cuộc sống hôn nhân hoặc công việc, nên tìm kiếm người thuộc mệnh mộc và hoả. Để công việc và đời sống được phát triển thuận lợi, bền vững.

Phong thuỷ của người mệnh hoả

Người thuộc mệnh hoả hợp hướng nào

Hướng nhà

Trong việc lựa chọn nhà ở, người mệnh hoả hợp hướng nào? Theo phong thủy, hướng Đông là tốt nhất. Vì hướng Đông thuộc hành mộc, mộc và hoả thuộc mối quan hệ tương sinh. Do đó, khi chọn nhà hướng này sẽ mang lại vận tốt cho người mệnh hỏa. Giúp cho gia chủ thịnh vượng, công việc phát triển và hạnh phúc gia đình được bền vững.

Mệnh hoả hợp hướng nào
Hướng Đông mang lại thịnh vượng cho người mệnh Hoả

Ngoài ra, người mệnh hoả không nên chọn hướng Chính Bắc, vì theo ngũ hành là thuộc thuỷ. Từ xưa đến nay thuỷ và hoả không phù trợ cho nhau, luôn luôn xung khắc. Do đó, đây là hướng đại kỵ, không tốt cho gia chủ. Nếu chọn hướng này, sẽ gặp phải các vấn đề về sức khỏe và thậm chí là tai hoạ lớn.

Hướng phòng

Mệnh hoả hợp hướng nào khi lựa chọn vị trí phòng? Đối với việc chọn hướng phòng và giường ngủ, hãy chọn theo hướng hành mộc. Vì theo ngũ hành, đây là hướng hỗ trợ tốt nhất cho mệnh hoả.

Cụ thể, các hướng thuộc mệnh mộc và hoả tốt là: Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng này khi áp dụng vào phòng ngủ rất tốt cho người mệnh hoả. Mang lại nhiều luồng khí tốt và vận may cho gia chủ.

Phòng hướng hành mộc hỗ trợ tốt cho người mệnh hoả

Hướng đặt bàn làm việc

Người mệnh hoả hợp hướng làm việc nào? Nên chọn những hướng có ánh sáng mặt trời và gần gũi với thiên nhiên. Các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, người thuộc mệnh hoả nên chọn một trong các hướng này để đặt bàn làm việc tại nhà hoặc cơ quan.

Nên đặt bàn tại vị trí có nhiều ánh sáng

Ngoài ra, nên tránh các hướng: Đông, Bắc và Đông Nam. Nếu không thể thay đổi bàn theo đúng hướng thì bạn nên đặt cửa chính hoặc cửa sổ theo hướng đã kể trên. Có thể chấn được hướng xấu nơi làm việc cho người mệnh hoả.

Người mệnh hoả hợp màu nào?

Màu sắc là một yếu tố quan trọng của ngũ hành trong phong thuỷ. Việc chọn lựa được màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn, sự thịnh vượng và công việc lẫn cuộc sống của bạn đều thuận lợi.

Người mệnh hoả nên lựa chọn các màu thuộc hành mộc. Các tông màu có tính nóng như: hồng, cam, đỏ, tím. Bên cạnh đó, đỏ còn là màu tượng trưng cho sự sung túc, giàu có và màu cam thì lại tượng trưng cho năng lượng và danh vọng.

Mệnh hoả hợp với các tông màu nóng

Ngoài ra, nên chọn bàn làm việc có chất liệu là gỗ. Tránh kim loại, vì hỏa khắc kim nên sẽ làm tiêu hao năng lượng của người mệnh hỏa. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giảm khả năng làm việc..

Kết luận

Trên đây là những thông tin về mệnh hoả hợp hướng nào?. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thiết kế được ngôi nhà ưng ý và mang lại may mắn cho gia đình. Nếu bạn cần tìm đơn vị thi công nội thất uy tín, hãy liên hệ với Nội Thất Hà Anh để được tư vấn ngay nhé!

Đăng ký tư vấn