Phòng ngủ có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Là nơi quyết định sức khỏe, may mắn và mang lại hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, việc sắp xếp và trang trí phòng ngủ cũng nên được chú trọng như những không gian khác trong nhà.

Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để biết thêm là thông tin về những đại kỵ trong phòng ngủ nhé!

Tầm quan trọng của phòng ngủ trong đời sống

Tại sao nói phòng ngủ quan trọng? Cuộc sống sinh hoạt của con người chúng ta cơ bản được chia làm 3 phần: “Làm việc – Ăn uống – Nghỉ ngơi”. Trong đó, giấc ngủ là vấn đề cực kỳ quan trọng cần được chú ý. Vì khoảng thời gian này để chúng ta được thư giãn đầu óc, nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng.

Do vậy, việc bày trí không đúng cách sẽ phạm phải những đại kỵ trong phòng ngủ. Điều này làm cho sức khỏe bị giảm sút, tinh thần kém tỉnh táo. Và còn ảnh hưởng đến công việc, tài lộc của bản thân.

Các điều cần tránh để không phạm phải những đại kỵ trong phòng ngủ

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm

Việc đặt cửa đối diện với cửa nhà vệ sinh là một trong những đại kỵ trong phòng ngủ. Theo nghiên cứu, điều này sẽ mang đến nguồn năng lượng tiêu cực cho chủ nhà. Vì các phòng này là nơi thường xuyên ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn, ẩm mốc. Lâu ngày khí xấu tích tụ vào phòng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về xương khớp.

những đại kỵ trong phòng ngủ
Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Ngoài ra, theo phong thuỷ phòng ngủ, gia chủ không nên đặt giường đối diện cửa ra vào. Bởi vì giường ngủ được xem là trung tâm của căn phòng, do đó đặt đối diện cửa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể. Dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh, dạ dày,… và làm mất sự riêng tư.

Tránh đặt gương đối diện giường

Một trong những điều đại kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên nhớ. Đó là không đặt gương đối diện với cửa. Việc bày trí như thế sẽ khiến cho bạn luôn có cảm giác bất an, lo lắng, giấc ngủ bị chập chờn và gặp ác mộng.

những đại kỵ trong phòng ngủ
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Do đó, nếu muốn đặt gương soi trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt song song với thành giường. Hoặc có thể sử dụng tấm vải màu tối để che gương lại khi đi ngủ và khi không dùng.

Không nên bày trí cây xanh trong phòng ngủ

Đối với nhiều người yêu thiên nhiên, họ thường bày trí cây xanh khắp nhà và cả trong phòng ngủ. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc làm này hoàn toàn không nên. Cây xanh nhả khí CO2 vào ban đêm, do đó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người do thiếu oxy. Đây là một trong những đại kỵ trong phòng ngủ mà bạn cần lưu ý.

Tuyệt đối không bày trí cây xanh trong phòng ngủ

Ngoài ra, cây xanh mang năng lượng dương của sự phát triển, sự chuyển động. Và đây chính xác không phải là năng lượng nên có trong phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi mang năng lượng âm, yếu tố cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.

Lựa chọn giường ngủ phù hợp

Nên tránh những cái giường có thiết kế ngăn kéo dưới gầm, Bởi vì nó có thể làm cho tâm trí của gia chủ bị lộn xộn, suy nghĩ không rõ ràng. Và không nên lựa chọn những giường bằng sắt, inox, …vì nó mang nhiều tính âm.

Giường gỗ tự nhiên giúp tinh thần thư thái hơn

Nên ưu tiên chọn giường bằng gỗ, vì gỗ thường mang lại cảm giác ấm áp. Có thể chọn một số loại giường làm từ gỗ tự nhiên có mùi thơm, giúp cho người sử dụng có cảm giác thư thái, dễ chịu khi ngủ.

Kết luận

Trên đây là những điều nhất định phải chú ý để tránh phạm phải những đại kỵ trong phòng ngủ. Nếu có nhu cầu cần tư vấn về thi công và thiết kế nội thất uy tín thì hãy liên hệ với Nội Thất Hà Anh để được tư vấn ngay nhé!

Đăng ký tư vấn