So sánh giá gỗ óc chó ở vn và bắc mỹ

Gỗ óc chó ở Việt Nam và gỗ óc chó Bắc Mỹ có sự chênh lệch nhất định. Bạn nên tìm hiểu để có thể định giá được tốt hơn các mẫu sản phẩm nội thất trong gia đình được làm từ loại gỗ này nhé.

Hãy cùng Gỗ óc chó Hà Anh tham khảo giá gỗ óc chó tại các thị trường để xem sự chênh lệch như thế nào nhé.

Giá gỗ óc chó ở Bắc Mỹ

Đặc Điểm Của Gỗ Óc ChóBắc Mỹ là khu vực trồng chính loại gỗ óc chó này trên thế giới. Vì thế, đây là nơi xuất khẩu nhiều khối gỗ óc chó cho các quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Loại gỗ không những tốt lại còn sở hữu đường vân, màu sắc đẹp như thế này, chắc chắn luôn là một trong những sản phẩm rất “ăn khách” và rất được chú trọng, nhất là trong những năm gần đây.

Do tác động của nhiều yếu tố như thuế hải quan, giá vận chuyển nân giá gỗ óc chó của Bắc Mỹ khi đem về nước sẽ phải đội lên khá nhiều. Mức giá phổ biến của gỗ gõ chó Bắc Mỹ như sau.

  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 26 mm 1 com là 34 triệu
  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 26 m 2 com là 23 triêu
  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 32 mm 1 com là 38 triệu/m3
  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 32 m 2 com là 26 triệu/m3
  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 38 mm 1 com là 42 triệu/m3
  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 51 mm 1 com là 44 triệu/m3

Xem thêm: Xu hướng sủ dụng gỗ óc chó ở các nước phương Tây

Giá gỗ óc chó trong nước

gỗ óc chó xẻ câyGỗ óc chó chia thành rất nhiều loại khác nhau. Sự chênh lệch về tiết diện là nhân tố chính làm nên sự chênh lệch về giá. Và sau quá trình nhập khẩu, do tác động của nhiều nhân tố nên mức giá của chúng được đẩy lên khá cao.

Tuy nhiên, nước ta cũng du nhập và trồng lượng cây óc chó nhất định tại các tỉnh trên cao như Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn. Vì mới du nhập và điều kiện môi trường khác biệt nên thân gỗ không được đẹp, sản phẩm tạo ra chưa được chuẩn. Vì thế, mức giá hiện nay của gỗ óc chó Việt Nam như sau:

  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 20 mm (2SC) là 30 triệu/m3
  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 30, 40 mm là 40 triệu/m3
  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 60 mm là 41 triệu/m3
  • Gỗ óc chó xẻ sấy đã rong cạnh có tiết diện 80 mm là 41 triệu/m3

Đây là bảng giá trung bình của các loại gỗ óc chó ở Việt Nam và Bắc Mỹ. Theo thời gian, mức giá này có sự biến động một chút, lên xuống nhẹ.

Tuy nhiên, thị trường hiện nay có một thực trạng. Đó là nhận thấy mức giá hấp dẫn từ gỗ và nhu cầu mua sắm nội thất gỗ óc chó về làm nội thất nên nhiều đơn vị làm ăn bất chính nhập gỗ lậu, gỗ kém chất lượng về sản xuất và đưa ra giá thấp hơn thị trường để hòng thu lợi nhuận. Chính vì thế, bạn nên nhớ rằng, dù qua quá trình sản xuất, gỗ óc chó vẫn có điểm nhận dạng là các vân gỗ mềm mại, hình sóng uốn lượn như không phải là các vân thẳng tắp như gỗ công nghiệp hay các loại gỗ thông thường khác.

Mặc dù mức giá rất khá cao nhưng sau khi chế tác, các sản phẩm nội thất gỗ óc chó lại rất bắt mắt, bền đẹp và tôn lên được sự quyền quý, đẳng cấp của gia chủ. Theo góc độ tâm linh, chúng còn là mệnh Mộc nên rất hòa hợp với thiên nhiên, xua đi tà khí và đón nhiều tài lộc về cho gia đình.

Tóm lại, giá gỗ óc chó Bắc Mỹ nhập khẩu về Việt Nam khá cao. Do đó, các điểm bán gỗ óc chó ở nước ta không nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm hiểu báo giá gỗ này ở nhiều địa điểm khác nhau rồi chọn một nhà cung cấp giá tốt nhất nhé.