3 cách để chọn được một bộ sofa gỗ óc chó ưng ý

Đa số các mẫu ghế sofa gỗ óc chó hiện nay được thiết kế theo đa phong cách. Do đó, bạn có thể thỏa sức lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với không gian nhà mình. Tuy nhiên, khi tìm mua, bạn nên sử dụng 3 cách sau để có thể chọn được bộ sofa cân xứng nhất với ngôi nhà.

Ghế sofa mặc dù rất đẹp và mang tới sự sang trọng quyền quý cho gia chủ nhưng nếu không biết lựa chọn thì chúng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên mất thẩm mỹ. Chính vì thế, Cửa hàng gỗ óc chó Hà Anh khuyên bạn bạn nên áp dụng 3 cách sau để có thể chọn được mẫu ghế ưng ý nhất nhé.

Chọn ghế sofa gỗ óc chó theo kích thước

kích thước sofa gỗ óc chó hà anh
Chọn ghế sofa gỗ óc chó theo kích thước

Không phải cứ bộ ghế to là hoành tráng. Bạn nên tìm hiểu chính xác không gian phòng khách nhà mình to hay nhỏ và diện tích có thể trưng bày ghế là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ có lựa chọn mẫu sản phẩm một cách phù hợp nhất.

Tránh mua bộ sofa quá to để trong không gian quá bé sẽ làm cho chúng trở nên bành trướng. Nếu không gian rộng rãi mà bạn lại bày một bộ ghế quá nhỏ thì sẽ làm cho ngôi nhà trở nên lạnh lẽo và heo hút. Chính vì thế, tốt hơn cả, bạn nên đo chính xác kích thước để chọn được bộ sofa gỗ óc chó đẹp nhất cho không gian nhà mình nhé.

Nếu không thích mua hàng có sẵn thì bạn có thể để lại kích thước và đặt hàng bên xưởng. Cách làm này chi phí có thể đắt hơn nhưng bạn có thể yên tâm tuyệt đối là có được mẫu sản phẩm như ý.

Chọn ghế sofa gỗ óc chó theo màu sắc

Bên cạnh cách trên thì bạn cũng có thể đặt ra tiêu chí màu sắc để có thể lựa chọn được bộ ghế sofa phù hợp. Đa số các mẫu ghế hiện nay đều được bọc vải nỉ hoặc nệm da. Chính vì thế, các màu sắc của chúng vô cùng đa dạng.

Bạn quan tâm chủ yếu tới màu sắc của 2 loại trên, còn màu gỗ ghế sofa bao giờ cũng là tông màu kem hoặc nâu socola. Màu sắc của gỗ phối hợp trong không gian nào cũng đẹp và sang trọng. Chỉ có màu vải nỉ hoặc nệm da bạn nên chọn những màu nhã nhặn và hòa hợp với gam màu của tường, nền nhà để làm nên một tổng thể thống nhất nhé.

Chọn ghế sofa theo vị trí

Vị trí ghế sofa gỗ óc chó hà anh
Chọn ghế sofa theo vị trí

Việc đặt ghế sofa ở vị trí nào ảnh hưởng rất nhiều tới việc lựa chọn sản phẩm của ban. Bởi nếu đặt ở cửa ra vào, bạn không nên chọn bộ ghế quá to vì chúng có thể chắn hết lối đi và che khuất ánh sáng.

Xem them: Đặt bộ sofa gỗ óc chó ở đâu cho đúng

Nếu đặt ghế sofa ở trung tâm phòng khách thì bạn có thể ưu tiên các mẫu bàn ghế tròn hoặc dài chữ L, U tùy ý. Vị trí này rất dễ để phối đồ nên bạn chỉ cần chọn mẫu có tông màu tương xưng với tổng thể ngôi nhà, diện tích vừa đủ là được. Không cần phải chính xác kích thước 100% bởi vị trí trung tâm đã giúp ghế rất nổi bật và không lo bị quá bành trướng hay quá nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể phối vật thể xung quanh để làm chúng nổi bật nhất.