Giường ngủ được biết đến là nội thất không thể thiếu ở mỗi gia đình. Việc đặt giường ngủ sao cho hợp lý cũng là điều mà các gia chủ quan tâm. Vậy giường ngủ có đặt phía sau phòng thờ? Nếu bạn đã xây phòng ngủ phía sau phòng thờ thì hãy đọc bài viết sau để biết cách đặt giường ngủ sau phòng thờ đúng cách nhé.

Có nên đặt giường ngủ sau phòng thờ hay không?

 

>>>>> Xem thêm: giường ngủ gỗ óc chó

Bạn có biết? Một giấc ngủ có ngon và sâu hay không sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn bởi cách đặt giường ngủ. Do đó rất nhiều gia chủ chú trọng đến vấn đề này và thường sẽ đặt hướng hợp phong thủy. Vậy đặt phòng ngủ sau phòng thờ có sao không?

Việc đặt phòng ngủ sau phòng thờ hoặc bàn thờ tổ tiên là điều cấm kỵ và không nên. Theo phong thủy, việc bố trí giường ngủ sau phòng thờ sẽ là ảnh hướng đến các mối quan hệ tình cảm. Đặc biệt là các cặp vợ chồng, bởi nếu cứ thường xuyên sống, sinh hoạt phía sau bàn thờ sẽ gây nên những ảnh hưởng của tín ngưỡng và thế giới tâm linh. Ngoài ra, nếu với những người độc thân, việc ngủ phía sau bàn thờ sẽ khiến mối lương duyên của người đó gặp nhiều trắc trở.

Phòng thờ được biết đến là nơi linh thiêng thể hiện sự kính trọng. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách thiết kế và bố trí phòng thờ hợp lý sẽ gây ảnh hưởng về nhiều mặt.

Vậy nếu muốn phòng ngủ đặt sau phòng thờ, thì nên bố trí như thế nào để tránh các điều kiêng kỵ?

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ

Sau đây là các cách bố trí giường ngủ sau phòng thờ hợp phong thủy bạn nên tham khảo:

Giường ngủ không đặt hướng thẳng vào bàn thờ

Trước khi thiết kế và chuẩn bị xây nhà, gia chủ nên xem xét về vị trí đặt phòng ngủ. Giường ngủ không nên đặt hướng thẳng vào bàn thờ. Đặc biệt không gian sát ở phía sau bàn thờ.

Với những ngôi nhà có thiết kế 2,3 tầng hoặc nhiều tầng, gia chủ nên tránh đặt bàn thờ hoặc phòng thờ ở vị trí thẳng với giường ngủ ở tầng dưới hoặc trên.

Tránh kê đầu giường ngủ hướng vào bàn thờ

 

Một trong những cách bố trí giường ngủ sau phòng thờ hợp lý là nên tránh kê đầu giường ngủ hướng vào bàn thờ. Đặc biệt điều này cần được chú ý ở các gia đình có con nhỏ. Phòng ngủ của bé cần được bố trí tránh để đầu giường thẳng vào phòng thờ. Vì theo phong thủy chúng thể hiện rằng giường ngủ của con chưa có một điểm tựa vững chắc.

Bố trí lại đồ đạc

Phòng thờ là không gian trang nghiêm, do đó bạn cần nên thể hiện sự kính trọng của mình thông qua việc sắp xếp và bố trí các nội thất và không gian phòng phù hợp. Hãy bố trí lại đồ đạc một cách ngăn nắp và hợp phong thủy để mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà. Đặc biệt cần nên chú trọng ánh sáng trong ngôi nhà, bởi một ngôi nhà tối tăm cũng sẽ không tốt.

Chọn vách ngăn

Nếu bạn đã lên ý tưởng thiết kế hoặc vì diện tích ngôi nhà nhỏ nên không thể bố trí theo cách khác phù hợp hơn. Hãy lựa chọn vách ngăn là giải pháp tối ưu cho bạn. Một vách ngăn giúp ngăn cách phòng ngủ và phòng thờ cũng sẽ bạn tránh nhiều điều không may mắn. Bởi phòng ngủ và phòng thờ nên có một khoảng cách nhất định.

Chọn tủ quần áo làm vật ngăn cản

Một trong những cách để ngăn cách phòng ngủ và bàn thờ, bạn có thể sử dụng nội thất tủ quần áo. Việc bố trí các nội thất hợp lý sẽ giúp ngôi nhà bạn trông tối ưu hơn, đồng thời chúng cũng phát huy thêm nhiều tính năng hữu ích.

Đây là những cách đặt giường ngủ sau phòng thờ mà các gia chủ cần nên tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng cần nên chú ý không nên đặt phòng ngủ ngay bên cạnh phòng thờ, không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ bố mẹ…

Tổng kết

Trên đây là cách bố trí phòng ngủ sau lưng bàn thờ. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Phòng thờ vốn là nơi linh thiêng, cung kính, do đó gia chủ phải thật sự nghiêm túc và tìm hiểu trong việc sắp xếp và bố trí vị trí thờ kính trong nhà mình. Bởi những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp mang đến cho ngôi nhà bạn sức khỏe, tài lộc và sự an tâm trong cuộc sống.

Nếu bạn cần tư vấn thiết kế phòng thờ hay tìm kiếm các mẫu giường ngủ cao cấp như gỗ óc chó, hãy liên hệ với Nội Thất Hà Anh để được tư vấn và hỗ trợ..

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NỘI THẤT HÀ ANH

  • Hotline: 0915 65 68 69
  • Số điện thoại: 024 33 581 656
  • Email: info@noithathaanh.vn
  • Website: https://goocchohaanh.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/goocchohaanhcom/