Đặt bộ sofa gỗ óc chó ở đâu cho đúng

Muốn tạo ra không gian đẹp nhất cho ngôi nhà và đón được nhiều tài lộc trời ban, bạn cần phải đặt ghế sofa gỗ óc chó đúng vị trí theo các hướng dẫn chi tiết của Nội thất gỗ óc chó Hà Anh trong bài viết dưới đây.

Theo ngũ hành, gỗ óc chó là Mộc nên có khả năng tiêu trừ xà ác và mang lại nhiều tài lộc, giúp các thành viên gia đình luôn mạnh khỏe và rủng rỉnh tiền bạc. Thế nhưng, điều này chỉ có được nếu như bạn đặt ghế sofa đúng vị trí.

Cần đặt ghế sofa gỗ óc chó sát vào tường

ghế sofa gỗ óc chó đặt sát tường nội thất gỗ óc chó hà anh
Nên đặt ghế sofa gỗ óc chó vào sát tường

Do bố cục không gian nên nhiều người để ghế sofa làm từ gỗ óc chó vào vị trí trung tâm. Thế nhưng, bạn nên xem xét lại điều này nhé. Bởi theo phong thủy, điều này là xấu.

Tốt hơn cả, bạn nên để ghế nằm sát vào tường vững chãi. Để không gây ra sự chày xước vào lớp sơn, bạn nên kê ghế cách mép tường khoảng vài cm nhé.

Việc bày trí ghế sofa ở vị trí này bạn cũng sẽ thấy, chúng trở nên nổi bật hơn rất nhiều và tạo ra cảm giác an toàn. Bởi một chiếc ghế chắc chắn dựa vào thành tượng giúp bạn không phải lo lắng khi con trẻ trèo leo lên ghế nô đùa. Lực đỡ từ phía sau của cả ghế và tường thành sẽ làm cho bạn có thể thỏa sức đi làm mọi việc trong nhà mà không phải quá lo sợ.

Xem thêm: Muốn căn nhà trở nên sang trong thì hãy dùng sofa gỗ óc chó

Không đặt ghế sofa gỗ óc chó nằm ở cạnh cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón gió vào cả nhà. Nếu bạn kế ghế sofa ở đây sẽ khiến không gian trở nên chật chội mà phòng trở nên bí khí. Điều này ảnh hưởng nhiều tới yếu tố phong thủy. Vì thế, bạn nên tránh vị trí này ra.

Đặc biệt, cửa sổ là nơi tiếp nhận nhiều nắng và gió nhất. Với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như nước ta, nếu bạn đặt ghế ở vị trí này sẽ làm cho ghế dễ bị hư hỏng, ẩm mốc. Mặc dù gỗ óc chó rất tốt và không lo bị co ngót do tác động của môi trường xung quanh nhưng bạn cũng nên chủ động bảo quản sản phẩm để có được tuổi thọ cao nhất có thể.

Hãy đặt ghế sofa gỗ óc chó nhìn ra hướng cửa chính

ghế sofa gỗ óc chó hướng ra cửa chính nội thất gỗ óc chó hà anh
Hãy đặt ghế sofa gỗ óc chó nhìn ra hướng cửa chính

Hướng ghế sofa gỗ óc chó ra cửa chính sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát được mọi thứ xung quanh. Trong trường hợp nhà bạn có kết cấu đặc biệt và không thể đặt ghế ở vị trí này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách treo thêm một tấm gương to. Chúng sẽ giúp bạn vừa ngồi nghỉ ngơi vừa có thể xem được mọi thứ một cách dễ dàng nhất.

Đồng thời, khi đặt ghế ở vị trí này, bạn nên bố trí thêm một chậu cây cảnh ở bên để có thể tạo ra được điểm nhấn cho không gian phòng khách, đồng thời giúp cho bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn khi ngồi vào ghế.

Tuyệt đối không đặt ghế sofa nằm ở dưới hệ thống đèn chùm

Đây là điểm dữ xét theo phong thủy. Bởi thế, bạn không nên kê bộ ghế sofa dưới hệ thống đèn chùm nhé. Có thể khi đặt như vậy, bạn thấy vẻ đẹp sang trọng của chiếc ghế được nổi bật nhất.

Nhưng cách làm này lại phạm vào yếu tố tâm linh, phong thủy. Vì thế, bạn nên bố trí ghế ở một vị trí khác hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trên đây là các vị trí bạn nên đặt ghế sofa. Bạn hãy áp dụng theo nhé để giúp không gian phòng khách trở nên đẹp hơn mà vẫn hài hòa về yếu tố phong thủy.