Gỗ óc chó là loại gỗ gì?

Nhiều người ca ngợi chất lượng nội thất làm từ gỗ óc chó mà chưa hiểu thực sự về loại gỗ này. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ gỗ óc chó là gì và chúng đã tạo ra 1 hiện tượng ở Việt Nam như thế nào.

Gỗ óc chó Hà Anh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác, ngắn gọn nhất về bản chất của gỗ óc chó để bạn có thể dễ dàng hình dung và từ đó lý giải được vì sao chúng được yêu thích đến thế.

    1. Gỗ óc chó là loại gỗ gì?                     

Gỗ óc chó là tên tiếng Việt, dịch ra tiếng anh là walnut. Trong từ điểm khoa học tiếng Anh, chúng còn được biết tới cụm từ Juglan nigra. Đây là loại cây gỗ có lá rộng, được trồng chủ yếu ở nước Mỹ. Chúng sinh tồn một cách tự nhiên chứ không thể tái sinh dưới tác động của con người. Chính vì thế, chúng được xếp vào một trong những loại cây quý hiếm nhất hiện nay.

 

Gỗ óc chó là gì? Công dụng của gỗ óc chó có tốt không

Đặc điểm chính của dòng gỗ óc chó là thân đẹp, vân hình cuộn sóng mềm mại sang trọng. Màu chủ đạo là kem và socola, nâu nên tạo ra được sự sang trọng nhất định cho nội thất trong nhà. Hơn thế nữa, xét về tính vật lý, chúng còn có độ bền cao, chịu lực và va chạm tốt, ít cong vênh mặc dù thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam.

Đó là lý do vì sao, các sản phẩm làm từ gỗ óc chó có chất lượng rất tốt, tuổi thọ cao và tôn lên được vẻ đẹp lung linh, sang trọng và khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Mức giá chi trả cho các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó không hề rẻ. Nhưng vì những ưu điểm trên, mọi người vẫn sẵn sàng chi trả và cảm thấy hài lòng, có chút tự hào khi được bày đặt các mẫu nội thất được làm từ loại gỗ quý hiếm này trong ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Gỗ óc chó và chuyện phong thủy năm 2020

    2. Sử dụng gỗ óc chó làm nội thất đang rất thịnh hành tại Việt Nam

Trên thế giới, trào lưu này đã xuất hiện khá lâu. Nhưng một vài năm trở lại đây, nội thất gỗ óc chó mới được du nhập vào Việt Nam. Từ nhà dân cho tới chung cư hay biệt thự, chúng đều được có mặt.

Xưởng gai công nội thất gỗ óc chó của hà anh

Đời sống của người dân tăng cao nên nhu cầu về một cuộc sống hưởng thụ, tiếp nhận xu hướng mới từ thế giới ngày càng trở nên rộng rãi hơn. Họ không chỉ quan tâm tới một bộ ghế ăn, một cái giường để thực hiện đúng chức năng của nó mà còn muốn lan rộng ra hơn nữa. Đó còn là những vật thể để trang trí và hơn hết là khẳng định giá trị, đẳng cấp của gia đình.

Vì vậy, rất nhiều mẫu bàn ghế, kệ tivi, tủ sách, tủ giày, ốp tường, giường bố mẹ và con cái hay tủ quần áo… đều được làm từ gỗ óc chó. Đa dạng mẫu mã với mức giá được trưng bày nhưng mức tiêu thụ tại nước ta vẫn rất lớn.

Họ lựa chọn không phải chỉ đơn thuần là để dùng hàng ngày, để tận hưởng, để trang trí và khẳng định đẳng cấp mà hơn hết còn là để thuận theo tâm linh. Bởi ở một khía cạnh nào đó, chúng còn giúp gia làm ăn thuận lợi, công việc thăng tiến và đón được nhiều tiền cửa, gia đình ấm no hạnh phúc.

Như vậy hẳn rằng, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn gỗ óc chó là loại gỗ gì và vì sao chúng được nhiều người ở nước ta yêu thích, lựa chọn đến vậy. Để biết thêm về loại gỗ này cũng như lựa chọn được đa dạng mẫu mã nội thất từ gỗ óc chó, bạn hãy tiếp tục truy cập website của Hà Anh nhé.