Gợi ý cách kê giường ngủ cho người mệnh mộc chuẩn 100%

Phong thủy ngày nay được đánh giá là một trong các yếu tố cốt cán của gia đình. Việc xây nhà, lựa chọn đồ nội thất, cách bài trí, sắp xếp đồ nội thất ra sao cũng được nhiều gia đình hết sức chú trọng. Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc trong phong thủy người ta có những cách bài trí hướng giường ngủ, hướng nhà sao cho hợp với gia chủ, người sở hữu. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh ra Mộc, do đó hướng kê giường ngủ cho người mệnh mộc là hướng Bắc. Cùng chúng tôi khám phá thêm nhé.

Đôi nét về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong những cung mệnh của ngũ hành phong thủy. Mệnh Mộc được coi là đại diện cho cây hoa, cây cỏ và biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Những người mệnh Mộc thường là người nhiệt tình, năng nổ và linh hoạt nhạy bén.

Mệnh Mộc trong phong thủy chia thành các nạp âm ứng với các năm sinh như sau:

  • Đại Lâm Mộc( tượng trưng cho cây lớn trong rừng): Sinh thuộc các năm 1928,1988,1929,1989.
  • Dương Liễu Mộc( Cây dương liễu): Thuộc các năm sinh 1942, 2002, 1943, 2002
  • Tùng Bách Mộc( Cây Tùng Bách): Thuộc các năm sinh 1950,2010,1951,,2011
  • Bình Địa Mộc( Cây ở đồng bằng): Thuộc các năm sinh 1958, 2018, 1959, 2019
  • Tang Đố Mộc( Cây Dâu Tằm): Thuộc các năm sinh 1972, 1973
  • Thạch Lựu Mộc( Cây Thạch Lựu) Thuộc các năm sinh 1980, 1981

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

kê giường ngủ cho người mệnh mộc hay nhất

Nếu bạn là người Mệnh Mộc đang băn khoăn không biết cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc ra sao để đảm bảo không phạm phong thủy, hợp phong thủy nhằm mang lại những may mắn, hạnh phúc và sức khỏe thì cùng tìm hiểu tiếp.

Mệnh Mộc kê giường ngủ hướng nào?

Dựa theo hướng trạch mệnh của hành những người thuộc mệnh Mộc có bản mệnh là Đông và Đông Nam do đó việc kê giường ngủ theo hai hướng trên sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe dồi dào cho người mệnh Mộc.

Ngoài ra theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc mà hành Thủy thuộc hướng Bắc do đó người mệnh Mộc cũng có thể kê giường theo hướng Bắc để có được sức khỏe tốt, gia đình bình an, hạnh phúc.

Khi kê giường ngủ bạn cũng cần tránh hướng Tây Bắc bởi Tây Bắc là hướng của hành Kim mà Kim lại khắc với Mộc. Thường thì lựa chọn hướng trong quy luật phong thủy người ta dựa trên sự tương sinh tránh tương khắc bởi quan niệm sự tương khắc sẽ mang lại những điều không may mắn, cãi vã hay lục đục trong gia đình.

Vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Ngoài việc chọn hướng giường cho người mệnh Mộc thì vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Mộc cũng có một vai trò và ý nghĩa cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nghiên cứu kỹ.

Khi kê giường ngủ bạn nên đặt giường sát với tường để tạo sự vững chắc, bền vững. Hai bên cạnh giường và dưới chân giường cần có khoảng trống và vận khí lưu thông để mang lại sự yên ổn cho gia đình. Ngoài ra việc đặt giường sát một cạnh với góc tường sẽ khiến người bên trong khó đi ra phải bước qua bước lại người bên ngoài do đó dễ gây sự bất hòa, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Kê giường ngủ không quá sát cửa sổ nhưng cần phải đảm bảo sao cho ánh sáng có thể chiếu đến phạm vi giường ngủ, tránh kê giường ở các vị trí tối tăm, ẩm thấp. Bởi mệnh Mộc là đại diện cho cây cối, cho sự sinh trưởng và phát triển, ánh sáng kích thích sự sinh trưởng và phát triển. Phòng ngủ cho người mệnh Mộc nếu chứa ánh sáng tự nhiên một cách chan hòa thì họ sẽ có được tinh thần phấn chấn, sức khỏe dồi dào và sự hanh thông về tài lộc cũng như vận mệnh.

Lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

kê giường ngủ cho người mệnh mộc chính xác nhất

>>>>Tìm hiểu thêm: Giường gỗ óc chó giá bao nhiêu 

Khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc bạn cần tránh các điều đại kỵ dưới đây:

  • Không kê giường ngủ sát cửa sổ vì nơi này giao thoa không khí mạnh, ảnh hưởng của tiếng ồn và ánh sáng sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.
  • Không kê giường ngủ đối diện với gương: Các chuyên gia phong thủy luôn khuyên chúng ta không nên đặt gương trong phòng ngủ. Trong trường hợp bắt buộc thì bạn nên chọn gương xoay để dễ dàng trong việc điều khiển hướng gương. Việc đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an, mất ngủ cho những người mệnh Mộc.
  • Không kê giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh bởi nơi đây chứa rất nhiều luồng khí không tốt, nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn và không khí ô nhiễm chính điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp thắc mắc mệnh Mộc kê giường ngủ hướng nào cũng như cách kê giường cho người mệnh Mộc nhất định bạn nên tham khảo. Hy vọng những chia sẽ Gỗ Óc Chó Hà Anh giúp bạn có cách lựa chọn hướng giường, lưu ý khi kê giường sao cho mang lại nhiều may mắn và tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NỘI THẤT HÀ ANH