Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ để khỏe và may mắn cả năm

Trong không gian riêng tư, giường ngủ giữ một vị trí rất quan trọng. Nếu biết cách bố trí không gian theo đúng phong thủy sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công hơn. Do đó, trong cách kê giường ngủ cho người mệnh thổ, gia chủ cần phải lưu ý một vài điều sau.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, Thổ đại diện cho đất, là nguồn dinh dưỡng nuôi cây và là cội nguồn của sự sống. Trong cuộc sống, người mệnh thổ được đánh giá là người có tính cách ôn hòa, sống nhẹ nhàng, vị tha và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Trong công việc, người mệnh thổ là những người có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, có tinh thần và trách nhiệm cao.

 • Người mệnh Thổ được đánh giá là những người tốt bụng, có tấm lòng lương thiện, luôn tha thứ và bao dung cho những lỗi lầm của người khác. Họ có xu hướng thích sống hòa bình và rất ngại cuộc sống có quá nhiều sóng gió.
 • Người mệnh Thổ là nơi bạn bè có thể gửi gắm tâm sự và chia sẻ. Ngoài ra, người mệnh thổ còn giỏi trong việc điều hành và thấu hiểu nhân viên.
 • Người mệnh Thổ có tính cách rất dễ chịu, được nhiều người yêu mến. Họ có cách cư xử điềm đạm, là người biết giữ chữ tín và là một chỗ dựa tinh thần vững chắc.
 • Người mệnh Thổ là những người có tính cách bình ổn và trầm lắng. Họ bình tĩnh, cẩn thận và tỉ mỉ khi làm việc.
 • Người mệnh Thổ có tính kỷ luật, tinh thần tự giác cao. Luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc được giao.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Với mong muốn mang đến sức khỏe, bình an, may mắn. Nếu kê giường ngủ không đúng phong thủy cho người mệnh Thổ có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Vậy người mệnh thổ kê giường hướng nào? Mục đích chính của việc chọn hướng cũng như vị trí đặt giường đó chính là tạo nên thế thương sinh. Có nghĩa là tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong phòng thủy. Do đó, khi kê giường ngủ cho người mệnh thổ cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Hướng kê giường ngủ cho người mệnh thổ nên kê theo hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Đây chính là hướng chính giúp họ thu hút được nguồn năng lượng tích cực. Giúp họ tiếp thêm sức mạnh về sức khỏe cũng như tài vận. 
 • Trong quá trình kê giường, người mệnh thổ phải đặc biệt lưu ý không nên kê theo hướng Đông và Đông Nam. Đây chính là hướng của mệnh mộc, mà mộc thì khắc thổ.
 • Cảm giác không sạch sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt, do đó không nên kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh.

Vị trí kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

Vị trí kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

>>>>> Tham khảo thêm: giường gỗ óc chó giá rẻ

Trang trí chính là một trong những bước giúp không gian phòng ngủ trở nên đẹp hơn, đồng thời thể hiện được các tính cũng như phong cách riêng của gia chủ. Tuy nhiên, khi tiến hành kê giường cho người mệnh thổ, gia chủ cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

 • Cách kê giường ngủ cho người mệnh thổ tốt nhất chính là hai bên cạnh giường cần phải để thông thoáng. Không để dưới gầm giường quá nhiều đồ đạc để luồng năng lượng tích cực có thể lưu thông.
 • Giường nên đặt ở vị trí trung tâm của phòng ngủ. Đối với mệnh thổ, đây chính là vị trí mang đến nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra, cách bố trí này còn giúp thuận tiện cho việc đi lại và bố trí các đồ đạc khác ở trong phòng.

Lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

 • Không nên đặt giường ngủ cho người mệnh thổ dưới thanh xà ngang, dầm nhà, đèn trần hoặc quạt trần. Điều này màn đến ý nghĩa không tốt cho những người mệnh thổ. Đây chính là vị trí mang đến cảm giác đè nặng và bất an trong phong thủy. Sẽ dẫn đến sự kém phát triển và khó thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Không nên đặt giường ngủ của người mệnh thổ ở gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Về mặt phong thủy, cửa chính là nơi không khí lưu thông. Nết kê giường ở vị trí trực diện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Đối với phòng quá nhỏ, bạn hãy sử dụng rèm để che chắn gió và nắng từ bên ngoài.
 • Không đặt giường ngủ ở những vị trí có gương chiếu thẳng vào. Theo phong thủy, nếu đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường sẽ dẫn đến những bất hòa trong cuộc sống vợ chồng. 

Tổng kết

Ngoài việc chọn hướng để xây nhà, hướng phòng khách, phòng bếp thì hướng giường ngủ cũng rất quan trọng. Sẽ có những hướng tốt và có những hướng cấm kỵ. Bài viết trên Nội Thất Hà Anh đã chia sẻ cho các bạn biết cách kê giường cho người mệnh thổ. Do đó, hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp và bố trí căn phòng của mình thật hợp lý.

NỘI THẤT HÀ ANH