Phân biệt 4 loại gỗ óc chó tự nhiên trên thị trường VN

Với những đường vân đẹp mắt từ gỗ óc chó đã tạo nên một vẻ đẹp độc đáo cho không gian sống của mỗi gia đình. Cũng chính vì điều này, mà nội thất gỗ óc chó ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường gỗ nội thất xuất hiện quá nhiều sản phẩm kém chất lượng. Và đó là lí do mà người tiêu dùng cần nắm rõ cách phân biệt các loại gỗ óc chó tự nhiên hiện nay.

 

Tại sao gỗ óc chó tự nhiên ngày càng được ưa chuộng?

Thiết kế nội thất  mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay, hầu hết các ngôi nhà Việt đều lựa chọn thiết kế gỗ nội thất, kể cả những ngôi nhà biệt thự hiện đại. Việc sử dụng chất liệu gỗ óc chó sẽ mang đến sự sang trọng cho căn nhà của bạn. Đồng thời, nó cũng làm tăng thêm chiều sâu cho khoảng không gian của ngôi nhà.

Đặc biệt, gỗ óc chó còn được dùng làm nội thất trang trí xe hơi của các dân chơi xe chuyên nghiệp. Bởi chính những đặc trưng sau đây:

  • Gỗ có thể giữ được màu sơn rất bền trong một khoảng thời gian khá dài. Do đó, người tiêu dùng không cần lo lắng về sự xuống cấp trong thời gian sử dụng.
  • Gỗ óc chó còn là một vật liệu chịu được lực rất tốt.
  • Nếu các loại gỗ khác sẽ dễ bị hư mục trong vài năm thì gỗ óc chó cam kết sẽ giữ được độ bền cao trong khoảng từ 10 – 15 năm.

Với chất lượng thượng hạng thì không dễ gì có loại gỗ khác tốt hơn nó. Do vậy, gỗ óc chó tự nhiên ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Chính vì thế, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng gỗ nhái, và kém chất lượng.

Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo phân biệt các loại gỗ óc chó thật.

 

Cách phân biệt các loại gỗ óc chó tự nhiên trên thị trường Việt Nam

Đứng trước một thị trường xáo trộn thật thả này, người tiêu dùng làm sao biết phân biệt các loại gỗ óc chó?

Nhằm hỗ trợ người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm nội thất chất lượng tốt. Hà Anh xin đưa đến 3 dấu hiệu nhận biết dưới đây, đọc giả cùng xem nhé:

 

 

Chất lượng gỗ “Thượng thừa” từ gỗ óc chó nhập khẩu loại 1

gỗ óc chó loại gỗ của sự văn minh cao quý nội thất gỗ óc chó hà anh

 

Cách phân biệt các loại gỗ óc chó tự nhiên trên thị trường Việt Nam hiện nay

Với thị trường xáo trộn hàng thật giả như hiện nay, loại gỗ được các chuyên gia đánh giá cao nhất là từ gỗ óc chó nhập khẩu loại 1. Đây được xem là loại gỗ tốt nhất trong tất cả các loại gỗ óc chó ở Việt Nam.

Loại gỗ này có xuất xứ khá đặc biệt. Nó được du nhập từ Bắc Mỹ và được sản xuất dựa trên một quy trình tẩm sấy hiện đại. Không chỉ dừng lại ở đó, khi được đưa về Việt nam, loại gỗ này còn được kiểm định chất lượng rất nghiêm ngặt. Đảm đảm được các tính thẩm mỹ sau:

  • Xét về màu sắc của gỗ óc chó, phải đảm bảo màu sắc được tự nhiên, thông thường sẽ có màu đa dạng từ socola đến nâu hạt dẻ…
  • Xét về đặc trưng riêng của gỗ thì phải tạo được các đường nét vân sóng và cuộn xoáy được đều đặn.

Ngoài ra, gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 phải chịu được lựa cản cao, chống mối tốt cho dù ở điều kiện thời tiết thay đổi.

 

Gỗ óc chó loại 2 và loại 3

 

gỗ óc chó loại 2

Hình ảnh về gỗ óc chó loại 2 và loại 3

Được xếp vào hàng gỗ óc chó tầm trung. Các sản phẩm từ gỗ loại 2 và loại 3 cũng được sản xuất theo quy trình giống như gỗ loại 1. Tuy nhiên, ở khâu tẩm sấy cho gỗ sẽ sơ sài hơn. Không đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Do đó, khi thành phẩm, người tiêu dùng có thể phân biệt các loại gỗ óc chó dựa trên:

  • Gỗ óc chó không có màu sắc tự nhiên vốn có của nó.
  • Các vân sóng của gỗ óc chó thường không được đều đặn.

Do đó, giá bán của loại gỗ óc chó này thường thấp hơn so với gỗ óc chó loại 1. Tuy nhiên, do tính cạnh tranh ở những đơn vị thì các sản phẩm từ gỗ óc chó loại 2, 3 và gỗ óc chó loại 1 sẽ giống nhau. Vì thế, người mua phải biết nhận dạng chính xác nhất.

 

Gỗ óc chó loại xẻ cây

gỗ óc chó xẻ cây


Hình ảnh về gỗ óc chó loại xẻ cây

Được xếp hạng vào loại gỗ có chất lượng thấp nhất. Gỗ  loại xẻ cây được sản xuất rất đơn giản. Không qua một công đoạn tẩm sấy nào đã được đưa đến các nhà sản xuất. Do vậy, chất lượng sản phẩm của loại gỗ này thường rất thấp và không đảm bảo sử dụng được lâu dài.

Tuy nhiên, nếu gia chủ có sở thích về nội thất gỗ óc chó, mà còn hạn chế về mặt tài chính nên có thể không mua nổi các sản phẩm từ gỗ óc chó loại 1. Thì có thể lựa chọn loại gỗ này.

Qua những thông tin về cách phân biệt các loại gỗ óc chó, chúng tôi hi vọng quý bạn đọc sẽ có được sự nhận định chính xác nhất.

 

CÔNG TY TNHH NỘI NGOẠI THẤT HÀ ANH

Số điện thoại: 02433.581.656
Hotline: 0902.261.386
Email: info@goocchohaanh.com
Website: http://goocchohaanh.com