Cách phân biệt gỗ óc chó tư nhiên với veneer óc chó

Gỗ óc chó và gỗ công nghiệp(veneer óc chó) có một số nét tương đồng khiến cho người mua dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác biệt nhất định. Chính vì thế, bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây của cửa hàng gỗ óc chó tự nhiên Hà Anh để biết cách nhận diện được sản phẩm một cách chính xác nhất.

So với các dòng gỗ khác, gỗ óc chó có mức giá cao. Chính vì thế, nhiều cơ sở đã “cố gắng” lồng ghép hoặc làm nhái sản phẩm để thu được lợi nhuận cao. Điều này khiến cho khách hàng phải chịu thiệt hại về kinh tế. Vì thế, bạn hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi mua nhé. Và để nhận diện được đâu là gỗ óc chó, đâu là gỗ công nghiệp thì bạn cần phải phân biệt được đặc tính đặc trưng của 2 sản phẩm ở màu sắc và đường vân. Hãy cùng

Màu sắc và đường vân đặc trưng của gỗ óc chó tự nhiên

nhận diện gỗ óc chó hà anh
nhận diện gỗ óc chó

Quan sát kỹ, bạn sẽ thấy gỗ óc chó có màu kem rất đẹp mắt. Phần tâm của gỗ sẽ là màu nâu cho tới nâu socola đầy sang trọng. So với nhiều sản phẩm khác thì đây chính là ưu điểm nổi bật khiến cho nhiều người phải mê đắm các sản phẩm nội thất làm từ loại gỗ này đến như vậy. Qua quá trình sản xuất, màu sắc của sản phẩm này cũng không bị biến đổi. Vì thế, nói về độ bền đẹp của dòng gỗ này, mọi người không ai có thể chê bai được.

Đồng thời, vân gỗ óc chó có một vẻ đẹp rất khác biệt. Chúng là hình sóng nhẹ nhàng hoặc có lúc nổi rõ từng cuộn sóng tự nhiên giúp cho người nhìn cảm thấy vô cùng hứng thú.

Chỉ với 2 đặc tính vật lý nổi bật này thôi mà các nội thất gỗ óc chó được đẩy lên với mức giá khá cao. Chỉ có những người thu nhập khá trở lên mới sẵn sàng chi trả nhiều tiền cho các mẫu sản phẩm này. Vì thế, nói tới gỗ óc chó, mọi người nghĩ ngay tới những dòng thượng hạng, thể hiện quyền quý và sự đẳng cấp của gia chủ. Sở hữu chúng ở một góc cạnh nào đó ở tâm linh còn mang về nhiều tài lộc, giúp bạn luôn có tiền tài rủng rỉnh.

Đặc biệt, gỗ óc chó được thiết kế thành nhiều mẫu phẩm đa dạng về phong cách. Dù bạn yêu nét cổ điển hay hiện đại thì Hà Anh đều có thể cung ứng được.

Xem thêm: Nội thất gỗ óc chó nhập khẩu có ưu điểm gì khác biệt với hàng trong nước

Màu sắc và đường vân veneer óc chó

màu sắc đường vân gỗ óc chó tự nhiên hà anh

 

Gỗ công nghiệp được biết tới với nhiều đặc điểm nhưng điểm nhận dạng ra rõ rệt nhất chính là màu sắc. Chúng từng được mệnh danh là sản phẩm đa sắc. Vì sao lại có tên gọi như vậy? Dòng gỗ này được làm từ nhiều gỗ vụn pha tạp và ép thành một bề mặt cứng, sau đó dán 1 lớp veneer lên các mặt.

Đặc biệt, do là được chế tác từ bàn tay con người nên gỗ công nghiệp có đường vân không được tự nhiên như gỗ óc chó. Nếu như gỗ óc chó là đường hình sóng mềm mại thì gỗ công nghiệp chỉ là các đường vân thẳng khá thô cứng. Một số loại gỗ công nghiệp còn được veneer để giả gỗ óc chó nhưng vẫn không thể làm cho khách hàng nhầm lẫn được nếu như bạn chú ý tới yếu tố đường vân.

Trên đây là một số nét nhận diện giúp bạn dễ phân biệt được gỗ óc chó và gỗ công nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn chưa đủ tự tin khi mua sản phẩm thì hãy tới ngay Hà Anh để mua được hàng chính hãng. Cam kết tất cả sản phẩm tại đây đều là gỗ óc chó chuẩn. Hơn hết, giá cả Hà Anh phân phối thấp nhất trên thị trường.