So sánh sofa gỗ óc chó trong nước và hàng nhập khẩu

Báo giá sofa gỗ óc chó mới nhất

 

Sofa gỗ óc chó giúp cho không gian nhà bạn trở nên đẹp sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều. Chính vì thế, đây là một trong những siêu phẩm được rất nhiều người lựa chọn. Vậy hàng sofa được làm từ gỗ óc chó trong nước và nhập khẩu có gì giống và khác nhau.

Gỗ óc chó là một loại gỗ đặc trưng ở vùng đất Bắc Mỹ. Nơi đây được coi là xứ sở của loài gỗ quý hiếm này. Tuy nhiên, gỗ óc chó được xếp là dòng gỗ tốt và khi đem chế tác thành nội thất sẽ rất đẹp. Chính vì thế, chúng đã được du nhập đem trồng tại các tỉnh vùng núi phía Bắc ở nước ta như Lào Cai, Bắc Giang, Lạng Sơn…. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về loại gỗ này nhé !

Điểm giống giữa sofa gỗ óc chó trong nước và hàng nhập khẩu

 

sofa gỗ óc chó cao cấp

 

Điểm chung giữa 2 loại sofa gỗ óc chó này chính là:

  • Sản phẩm có tuổi thọ cao, kết cấu tốt. Nhờ đó, hiện tượng cong vênh hay co ngót, mối mọt, ẩm mốc do tác động của thời tiết gần như là không có. Điều này giúp cho sản phẩm có được độ bền đẹp lâu dài theo thời gian.
  • Màu sắc của sofa làm từ 2 loại gỗ này đều nổi bật với gam trắng kem nhã nhặn kết hợp phần lõi pha nâu, nâu socola đầy quyến rũ. Sự xuất hiện của bộ sản phẩm này trong không gian sẽ làm phòng khách của bạn đẹp hơn bao giờ hết.
  • Đặc biệt, qua quá trình sản xuất, đường vân đặc trưng của gỗ óc chó không bị mất đi. Đó là các đường vân uốn lượn mềm mại hình sóng mang tới cảm giác nhẹ nhàng, đẹp độc lạ và sang trọng.
  • Hơn hết, so với các dòng sản phẩm sofa làm từ gỗ khác, sofa gỗ óc chó vẫn là một trong những loại có giá cao nhất. Điều này giúp khẳng định vị thế của sản phẩm cũng như nâng cao sự đẳng cấp của gia chủ

Mặc dù có những điểm tương đồng nhưng sofa gỗ óc chó hàng trong nước và nhập khẩu vẫn có những nét riêng biệt.

Xem thêm: Cách lựa chọn một bộ sofa gỗ óc chó đúng điệu

Điểm khác biệt giữa sofa gỗ óc chó trong nước và hàng nhập khẩu

 

sofa gỗ óc chó nhập khẩu chất lượng

 

  • So với sofa gỗ óc chó trong nước, hàng nhập khẩu sẽ có chất lượng cao hơn rất nhiều. Bởi điều kiện khí hậu, đất đai ở Bắc Mỹ mới là điều kiện lý tưởng để cây góc óc phát triển tốt. Nhờ đó, các sản phẩm hàng nhập khẩu chắc chắn sẽ có độ bền, tuổi thọ cao hơn. Nhất là với quốc gia nhiệt đới ẩm gió mùa như nước ta, bạn nên sử dụng mẫu sản phẩm này để chống chịu lại mưa nắng tốt, không bị co ngót, ẩm mốc. Gỗ óc chó nhập khẩu phát triển đầy đủ nên thớ gỗ và kích thước vân gỗ cũng nổi bật hơn hẳn so với gỗ óc chó trồng tại Việt Nam khai thác thường sớm, không đủ tuổi gỗ cũng như kích thước hợp lý để thi công nội thất phù hợp.Việc tận dụng, chắp ghép gỗ trong nước dẫn tới ảnh hưởng đến vẻ đẹp sẵn có của cỗ cũng như kết cấu nguyên khối, chắc chắn.
  • So với loại sofa gỗ óc chó trong nước, màu sắc của sofa gỗ óc chó nhập khẩu vẫn tươi tắn và đậm nét hơn.
  • Hơn hết, đường vân của sản phẩm nhập khẩu còn sở hữu đường vân sóng đều đặn hơn. Chúng mang tới được thiện cảm tốt cho người nhìn ngay từ cái gặp đầu tiên.
  • Đặc biệt, so với sofa gỗ óc chó trong nước, hàng nhập khẩu chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn. Bởi chúng phải trải quá trình vận chuyển, thuế hải quan,…

Dù cho chi phí sofa gỗ óc chó nhập khẩu cao hơn nhưng giá trị chúng mang lại cho con người là rất lớn. Chính vì thế, mọi người vẫn sẵn sàng chi trả nhiều tiền để được sở hữu siêu phẩm này.

 

sofa phòng khách hiện đại