Cách đặt bàn trà sao cho đúng phong thủy

Đặt bàn trà gỗ óc chó không phải là chuyện đơn giản. Bạn nên xem xét yếu tố phong thủy để có thể đặt bàn ở vị trí tốt nhất, giúp gia đình đón được nhiều tài lộc.

Không phải thích đặt bàn trà ở đâu thì đặt. Bởi như thế, bạn sẽ rất dễ phạm phải những điều cấm kỵ và khiến gia đình mất đi nhiều lộc lá trời ban. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu các thông tin dưới đây của Nội thất gỗ óc chó Hà Anh để có thể đặt bàn đúng vị trí nhé.

Bố trí bàn trà thấp hơn ghế sofa

bàn trà thấp hơn ghế sofa nội thất gỗ óc chó hà anh
Bố trí bàn trà thấp hơn ghế sofa

Thông thường, mọi người kết hợp bàn trà với ghế sofa để tạo ra sự nổi bật nhất cho căn phòng nhà mình. Tuy nhiên, bạn cần bố trí chúng thật hợp phong thủy nhằm đón được nhiều tài lộc nhất cho gia đình.

Cụ thể, bạn nên đặt bàn trà gỗ óc chó thấp hơn ghế sofa. Đây là điều cần phải thực hiện vì nếu như chúng đặt quá cao và cao hơn ghế nhiều sẽ làm cho người nhìn cảm thấy hơi chướng mắt, khó sử dụng trong quá trình ngồi uống nước. Đặc biệt, theo phong thủy, đó là yếu tố làm cho phòng khách mất đi nhiều lộc trời ban.

Xem thêm: 5 mẹo để chọn được 1 chiếc bàn trà gỗ óc chó ưng ý

Ngược lại, nếu bàn trà mà không có ghế sofa thì sẽ khiến không gian trở nên rất trống tái và lạnh lẽo. Vì thế, đây là 2 yếu tố luôn đi liền với nhau trong phong thủy. Nếu tương xứng về hình khối, thích thước, chiều cao thì sẽ cùng mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ.

Tránh đặt bàn trà gỗ óc chó ở sát cửa sổ

tránh đặt bàn trà ở sát cửa sổ nội thất gỗ óc chó hà anh
Tránh đặt bàn trà gỗ óc chó ở sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón nhiều ánh nắng và gió trời giúp căn phòng trở nên thoáng mát hơn. Do đó, nếu bạn đặt bàn trà gỗ óc chó vào vị trí sát cửa sẽ làm không gian trở nên tối tăm và bí khí hơn. Theo phong thủy, điều này sẽ không tốt và phòng khách chứa nhiều tà khí, gây họa cho gia đình. Chính vì thế, các bạn nên tuyệt đối không được để bàn ở đây nhé. Hãy để chúng ra trung tâm nhà hoặc sát cửa chính để có thể dễ dàng quan sát và không gian được thoáng đãng.

Đặt bàn trà gỗ óc chó theo hướng hợp với gia chủ

bàn trà gỗ óc chó hướng hợp gia chủ nội thất gỗ óc chó hà anh
Đặt bàn trà gỗ óc chó theo hướng hợp với gia chủ

Bạn nên xem mình thuộc mệnh nào để có thể chọn hướng bàn đặt cho phù hợp nhé. Nếu bạn là Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn chếch về hướng Đông Nam, Nam, Bắc, tránh đặt ở Tây Bắc, Tây Nam sẽ phạm phải họa hại.

Nếu bạn là Tây tứ mệnh thì bạn nên đặt bàn trà ở hướng Tây, Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và tránh đặt ở Nam, Bắc, Đông Nam. Nếu không làm theo đúng hướng hợp mệnh, cuộc sống của gia đình bạn trở nên lục đục và không đón được nhiều tài lộc trời ban.

Không nên đặt bàn trà sát tường

không đặt bàn trà sát tường nội thất gỗ óc chó hà anh
Không nên đặt bàn trà sát tường

Bàn trà để sát tường sẽ tạo ra độ vững chãi nhất định nhưng sẽ khiến tổng thể không gian bị phá vỡ. Chúng nên được để giữa và xung quanh là các chiếc ghế đơn thuần hoặc ghế sofa nhé.

Bởi phòng khách là nơi tiếp đón mọi người và là chỗ cả quây quần ngồi xem tivi, nhâm nhi tách trà nóng cho ấm áp. Nếu bạn đặt bàn vào tường thì sẽ khiến cho việc quây quần của mọi người trở nên khó khăn hơn và mất đi sự ấm cúng.

Chính vì thế, theo phong thủy, bạn không nên để bàn trà gỗ óc chó sát vào tường. Thay vào đó, hãy kê chiếc sofa vào vị trí này và đẩy bàn ra giữa không gian của phòng khách để tạo ra độ thoáng đãng nhất nhé.

Với bài viết trên đây, hẳn rằng các bạn đã biết cách đặt bàn trà gỗ óc chó sao cho đúng phong thủy. Để biết thêm được nhiều cách bày đặt đa dạng hợp phong thủy, bạn nên hãy truy cập tiếp vào website nhé.