Nên vệ sinh nội thất gỗ óc chó như thế nào thì phù hợp

Mặc dù nội thất gỗ óc chó có độ bền rất tốt nhưng các bạn cần biết cách bảo quản và vệ sinh đúng cách để nâng cao hơn nữa tuổi thọ của sản phẩm. Đặc biệt, làm theo cách hướng dẫn dưới đây bạn sẽ vẫn giữ được độ bóng đẹp của chúng lâu dài.

Vì thế, nếu bạn đang sử dụng nội thất gỗ óc chó thì hãy chú ý tới cách giữ gìn sản phẩm theo gợi ý của cửa hàng nội thất gỗ óc chó Hà Anh trong bài viết dưới đây nhé.

 

Bước 1: Sử dụng nước chuyên dụng để vệ sinh nội thất gỗ óc chó

Sử dụng nước chuyên dụng để vệ sinh nội thất gỗ óc chó

 

Bước đầu tiên bạn cần làm là thấm ướt toàn bộ sản phẩm bằng nước tẩy chuyên dụng. Bạn nên nhớ sử dụng nước chuyên để lau chùi gỗ óc chó. Có như thế, mọi vết bẩn mới được đưa đi dễ dàng và bạn không phải mất nhiều thời gian kỳ cọ.

Sau đó, bạn sẽ tiến hành dùng nước sạch để rửa lại lần nữa. Mục đích là trôi bụi bẩn và rửa các nước tẩy vừa làm. Nếu nước tẩy bám dính vào mắt mũi thì sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ. Vì thế, bạn lưu ý khi làm nhé.

Sau khi đã xong công đoạn trên thì bạn cần phơi khô sản phẩm ở nhiệt độ bình thường trong 1 ngày. Trong trường hợp muốn nhanh hơn, bạn có thể đem chúng ra ngoài trời nắng nhẹ để hong.

 

Bước 2: Lau chùi bụi trên gỗ

Lau chùi bụi trên gỗ óc chó hà anh
Lau chùi bụi trên gỗ

 

Khi đã sử dụng nước chuyên dụng để lấy đi bụi bẩn bám trên sản phẩm và phơi khô nhưng bạn vẫn không được quên làm lại một lần nữa công đoạn lau chùi bụi bặm nhé.

Bởi khi để sản phẩm ở ngoài môi trường thì không tránh khỏi bụi bám vào nhiều hơn. Do đó, trước khi kê vào trong nhà, bạn nên sử dụng một khăn mềm để lau lại lần nữa. Tuy nhiên, trong quá trình làm, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng. Tránh tác động quá mạnh thì chúng sẽ khiến bề mặt sản phẩm nội thất gỗ óc chó bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Tìm hiểu ngay xu hướng chủ đạo sử dụng nội thất gỗ óc chó mới nhất 2020

 

Bước 3: Phủ dầu bóng lên nội thất gỗ óc chó

Khi sản phẩm đã sạch sẽ, để nội thất gỗ óc chó được bóng đẹp hơn thì bạn nên sử dụng dầu bóng nhé. Nếu không thể thực hiện thì bạn có thể thuê đội thợ chuyên nghiệp để phụ sơn dầu hoặc bóng tùy ý thích.

Phủ dầu bóng lên nội thất gỗ óc chó hà anh
Phủ dầu bóng lên nội thất gỗ óc chó

 

Bạn lưu ý sau khi phủ bóng thì bạn phải dùng khăn mềm để lau đi các phần còn dư lại dính đọng trên bề mặt sản phẩm nhé. Nếu khô mới lau chùi đi thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khoảng 1 ngày, phủ bóng đã ổn thì bạn có thể đem vào nhà. Khoảng thời gian này vừa đủ để lớp bóng dầu khô lại vừa xua đuổi đi các mùi sau khi phun.

Trên đây là một số bước khi vệ sinh nội thất gỗ óc chó bạn nên nhớ. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, sau khi thực hiện, tuyệt đối không để sản phẩm bám dính nước. Bởi nước tồn đọng lâu dài sẽ làm cho bề mặt gỗ bị ảnh hưởng và gây ra mất thẩm mỹ. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn cần hết sức cẩn trọng nhé.

Để tham khảo thêm nhiều thông tin liên quan khác tới nội thất gỗ óc chó cũng như cách vệ sinh bảo quản sản phẩm, các bạn hãy tiếp tục truy cập vào website của nội thất Hà Anh. Cam kết khi mua tại đây bạn sẽ nhận được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và được hướng dẫn tận tình về cách bảo quản.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn khá chi tiết về cách vệ sinh nội thất gỗ óc chó. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo nhé để đảm bảo sản phẩm có được độ bền đẹp lâu nhất có thể.