Giá gỗ óc chó ở thị trường việt nam

Gỗ óc chó được trồng chủ yếu ở nước Mỹ. Khi sang tới Việt Nam, mức giá của chúng được đẩy lên khá cao. Vậy cụ thể, giá loại gỗ này tính theo khối được định mức như thế nào ở thị trường trong nước? Cùng gỗ óc chó xuất khẩu Hà Anh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu giá, bạn cần hiểu rõ gỗ óc chó có ưu điểm gì mà khiến cho chúng được nhiều người ưa chuộng đến thế. Nhu cầu cao nên lượng gỗ được nhập khẩu về trong nước cũng tăng lên. Giá sản phẩm có lẽ vì thế mà tăng lên đồng thuận.

Gỗ óc chó – Loại gỗ tiêu thụ nhanh chóng nhất ở nước ta

 

Gỗ óc chó nhập khẩu 

Gỗ óc chó chủ yếu được trồng ở miền nam Bắc Mỹ. Chúng là một trong số ít các cây có thể ươm trồng được một cách tự nhiên. Do đó, đây là loại gỗ khá hiếm và mức giá cao, ngay khi cả ở nước Mỹ.

Điểm nhận diện chính của sản phẩm này là có màu kem và nâu nhạt cho tới nâu socola. Nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ thấy các đường vân cuộn xoáy hình sóng rất đẹp mắt và sang trọng.

Theo bảng xếp hạng, chúng được xếp vào nhóm gỗ quý thứ 4, là sản phẩm được rất nhiều cư dân trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Tại nước ta, giống cây này cũng mới được du nhập và đem trồng ở Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang… Nhưng vì còn mới và tác động của điều kiện môi trường nên thân gỗ chưa đẹp và chất lượng sau khi tạo ra nội thất chưa được cao như hàng nhập khẩu.

Xem thêm: Gỗ óc chó là loại gỗ gì?

Mặc dù giá gỗ óc chó ở thị trường Việt Nam không phải thấp

Gỗ óc chó là loại gỗ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vì có nhiều ưu điểm nổi bật nên giá gỗ óc chó nhập khẩu hay trồng trong nước đều xếp vào loại giá đắt nhất trên thị trường.

 

mà sắc gỗ óc chó tự nhiên

Bạn sẽ phải bỏ ra chi phí cao, thậm chí gấp 5 – 6 lần so với những sản phẩm nội thất làm từ gỗ thông thường khác. Gỗ óc chó được bán theo khối.

Mức giá gỗ óc chó nhập khẩu ở Mỹ có tiện diện 26 mm 1 com là 34 triệu/m3, 26 mm 2 con là 23 triệu/m3, 32 mm 1 com là 38 triệu/m3 và 32 mm 2 con là 26 triệu/m3, lớn hơn chút là loại 38 mm 1 con có giá là 42 triệu/m3, 51 mm 1 con là 44 triệu/m3.

Trong khi đó, giá gỗ óc chó được trồng ở nước ta được bán với giá thấp hơn một chút. Các loại có tiết diện 20mm (2SC) được bán với giá 30 triệu/m3, 30 – 40 m bán với giá 4o triệu/m3, gỗ óc chó tiết diện 60 mm sau khi róc cạnh là 41 triệu/m3, còn loại 60 mm được bán giá niêm yết là 41 triệu/m3.

Như vậy, bạn có thế thấy, dù là gỗ nhập khẩu hay trong nước, tại thị trường Việt Nam, giá gỗ óc chó vẫn rất cao và xếp top đầu về chất lượng, giá cả.

Mặc dù vậy người dẫn vẫn sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để mua các sản phẩm nội thất từ loại gỗ này. Bởi chúng không chỉ bền bỉ, đẹp từng đường vân, màu sắc sang trọng mà còn trên hết khẳng định được vị thế, quyền lực và đẳng cấp của gia chủ. Bày đặt nội thất làm từ gỗ óc chó theo góc độ tâm linh, chúng còn giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và lúc nào cũng rủng rỉnh về tiền bạc.

Tóm lại, mức giá gỗ óc chó ở Việt Nam khá cao. Bạn nên tìm hiểu địa chỉ bán gỗ óc chó uy tín để lựa chọn được đúng sản phẩm phù hợp với mức giá phải chăng nhé.